กาวยางถือเป็นสินค้าที่ขึ้นชื่อเรื่องกลิ่นฉุนแรง ผู้ใช้งานมักเกิดปัญหาแสบตา แสบจมูก วิงเวียนศีรษะ เมื่อดมกาวยางในสถานที่ปิดติดต่อกันเป็นเวลานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การทำงานตบแต่งภายในหรืองานบิ้วอินด์ที่ต้องทำหน้างาน มักเจอปัญหาเร่งด่วน คือความต้องการของเจ้าของบ้านหรือเจ้าของห้อง ที่อยากได้กาวยางกลิ่นเบา กลิ่นหายเร็วเพื่อที่จะเข้าอยู่ได้ทันที ไม่จำเป็นต้องรอเป็นวันๆ

ทั้งนี้ กาวยางSB สูตรไร้กลิ่นฉุน เป็นกาวยางนวัตกรรมใหม่ กลิ่นเบาบาง หายเร็ว ตอบโจทย์คนรักสุขภาพทั้งผู้ใช้งานและผู้อาศัย

กาวยาง

กาวยางSB น้ำเงิน กาวยางกลิ่นบางเบา กลิ่นระเหยไว ดีต่อสุขภาพผู้ใช้งานและผู้อาศัย

1. คุณสมบัติกาวยางที่ดี มักมาพร้อมกลิ่นฉุนแรง จริงหรือไม่?

กาวยาง หรือกาวเหลือง เป็นกาวที่มีเนื้อเหลวหนืด สีเหลืองทอง คล้ายคลึงสีของน้ำมัน สามารถนำไปใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องเติมสารใดๆเพื่อเพิ่มคุณสมบัติ (อยากรู้ “คุณสมบัติกาวยาง และการใช้งานกาวยาง” คลิ๊กที่นี่!) กาวยางขึ้นชื่อว่ามีกลิ่นค่อนข้างฉุนแรง เนื่องจากมีส่วนผสมหลักทำมาจากยาง และทินเนอร์ ที่มีกลิ่นฉุนแรงเป็นตัวทำละลายยาง

เพราะเหตุนี้ การทำงานตบแต่งภายในที่ใช้กาวยาง เมื่อทำในสถานที่ปิดที่อากาศถ่ายเทไม่สะดวก จึงไม่ควรทำติดต่อกันเป็นเวลานาน เนื่องจากจะทำให้เกิดอาการวิงเวียน แสบตา แสบจมูก และหากสถานที่นั้นไม่มีอากาศถ่ายเทเลย เช่น ห้องคอนโดขนาดเล็ก หรือห้องออฟฟิศที่ไม่สามารถเปิดหน้าต่างได้ ก็อาจทำให้เกิดอาการตาแดงเรื้อรังเลย ก็เป็นได้

กาวยางมักนำไปใช้ในงานตบแต่งลามิเนต งานบิ้วอินด์ งานเฟอร์นิเจอร์

ทั้งนี้ กลิ่นที่ฉุนแรงของกาวยางนั้น ไม่ได้เป็นเครื่องบ่งบอกถึงสมรรถภาพการยึดเกาะของกาวยางเลย หมายความว่า ด้วยนวัตกรรมและกรรมวิธีการผลิตที่ก้าวหน้าไปอีกขั้นในยุคนี้ ทำให้มีการคิดค้นกาวยางสูตรใหม่ ที่มีกลิ่นเบาบาง และกลิ่นระเหยไว กว่ากาวยางทั่วไปออกมา เพื่อให้สะดวกสบาย ง่ายต่อการใช้งานของผู้ใช้ แถมยังร่นเวลาการส่งงานได้ไวขึ้น เนื่องจากไม่จำเป็นต้องรอเป็นวันๆ เพื่อให้กลิ่นกาวยางระเหยออกจนหมด

กาวยางกลิ่นเบา เหมาะสำหรับงานตบแต่งภายในบ้าน ที่ผู้อยู่อาศัยต้องการเข้ามาอยู่อาศัยทันที

2. กาวยางกลิ่นเบา ดีต่อทั้งผู้ใช้งานและผู้อาศัย

กาวยางSB สูตรไร้กลิ่นฉุน เป็นกาวยางสูตรกลิ่นเบา ตัวแรกของประเทศไทย โดยเกิดขึ้นจากการเล็งเห็นว่า เวลาทำงานกาวยาง ช่างตบแต่งมักต้องทำงานในสถานที่ปิดหรือสถานที่อับ ทำให้ต้องดมกาวยางเป็นเวลานานหลายชั่วโมงต่อวัน เกิดปัญหาแสบจมูก ตาแดง ทำงานได้ไม่สะดวก เราจึงตั้งใจค้นคว้าหาวัตถุดิบพิเศษ รวมถึงกรรมวิธีผลิตแบบใหม่ ที่ลดกลิ่นฉุนของกาวยางลง แต่ต้องไม่ลดหย่อนเรื่องคุณสมบัติการยึดเกาะ และที่สำคัญต้องปาดลื่น เพื่อให้เหมาะกับวิถีการทำงานเร่ง งานด่วนของการทำงานตบแต่ง

ก่อกำเนิดมาเป็นกาวยาง SB สูตรไร้กลิ่นฉุน บรรจุในปี๊บน้ำเงิน ซึ่งจนถึงวันนี้ “เอสบีน้ำเงิน” ก็เป็นกาวยางสูตรขายดีที่สุดของเรา

สีกาวยาง : สีเหลืองอ่อน
เนื้อกาว : เนื้อเหลวหนืด และมีคุณสมบัติเด่น คือ ปาดลื่น ทำให้ทำงานได้ไวกว่าเดิม

กาวยางกลิ่นเบา ดีอย่างไร? :

  • กลิ่นบางเบา ดีต่อสุขภาพผู้ใช้งานมากกว่า ช่วยลดปัญหาวิงเวียนศีรษะ แสบตา แสบจมูก ตาแดง
  • ร่นระยะเวลาการส่งมอบงาน เหมาะกับงานด่วน งานเร่ง เนื่องจากไม่ต้องรอเป็นวันๆให้กลิ่นกาวยางระเหยออก
  • ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเช่าหรือซื้อเครื่องดูดกลิ่นกาวยาง โดยเฉพาะเมื่อทำงานตบแต่งในห้าง หรือโรงแรม
  • เจ้าของเข้าอยู่อาศัยได้ไวกว่า เนื่องจากกลิ่นกาวยางเบาและระเหยหมดไปไว
  • เหมาะมากกับการทำงานตบแต่งในสถานที่ที่มีข้อจำกัดเรื่องกลิ่น เช่น โรงเรียน โรงพยาบาล ออฟฟิศ

Tip : เปิดหน้าต่างหรือเป่าพัดลมเพื่อระบายอากาศทั้งขณะทำงานกาวยาง และหลังทำงานเสร็จ ช่วยลดปัญหากลิ่นกาวยาง และทำให้กลิ่นกาวยางระเหยหมดไปไว

กาวยาง

เอสบีน้ำเงิน มี 3 ไซส์ให้เลือกใช้ : กระป๋อง, แกลลอน, ปี๊บ

สินค้าในบทความ