มีคนถามเข้ามาเยอะมากๆว่า น้ำยาลบคราบกาว SB และ สารละลายกาว SB ใช้ทำอะไร และมีข้อแตกต่างกันอย่างไร ในบทความนี้เรามีสรุปไว้ให้แล้ว

น้ำยาลบคราบกาว SB

น้ำยาสีใส ใช้สำหรับเช็ดทำความสะอาดคราบกาว และคราบเหนียวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ลบคราบกาวยาง, ลบคราบกาวลาเท็กซ์, ลบคราบกาวร้อน, เช็ดคราบสติกเกอร์ และคราบเหนียวหลงเหลือจากการแกะเทปกาว หรือแม้แต่ใช้ลบคราบสี, ลบคราบปากกาเคมี, ลบคราบจาระบี, ลบคราบน้ำมันต่างๆ

น้ำยาลบคราบกาว SB สามารถใช้ลบคราบเหนียวและคราบสกปรกได้บนวัสดุหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ลามิเนต, กระเบื้อง, กระจก, กระเบื้องยาง, เซรามิค, อลูมิเนียม และพื้นผิวอื่นๆ

เหมาะสำหรับใช้เป็นขั้นตอนสุดท้าย สำหรับเช็ดทำความสะอาด หรือเก็บงาน บิ้วอินท์ งานซ่อมแซม และงานประดิษฐ์ งาน DIY ต่างๆ

สารละลายกาว SB

น้ำยาสีใส ใช้สำหรับละลายกาวยาง ทำให้กาวยางเหลวขึ้นเมื่อกาวยางมีความข้นหนืดเกินไป ซึ่งมักเกิดขึ้นจากการใช้กาวยางไม่หมด แล้วปิดฝาบรรจุภัณฑ์ไม่สนิทหรือไม่แน่น เมื่อเก็บไปนานๆ อากาศจะเล็ดลอดเข้าไปในกาวยาง และทำให้กาวยางข้นตัวขึ้น จนทำให้ปาดกาวยาก หรือพ่นกาวไม่ออก

น้ำยาจะทำหน้าที่เป็น Thinning agent โดยไม่ทำลายประสิทธิภาพแรงยึดเกาะของกาวยาง เมื่อใช้ในปริมาณที่พอดี สารละลายกาว SB ใช้งานได้กับทั้งกาวยางชนิดทา และกาวยางชนิดพ่น

ใช้งานได้ง่ายๆ เพียงเทสารละลายกาว SB ลงในกาวยาง แล้วคนให้น้ำยาผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกับกาวยาง ค่อยๆเติมสารละลายกาว SB เพิ่มเรื่อยๆจนได้ความหนืดที่ต้องการใช้งาน

สินค้าในบทความ